อัปเกรดห้องนอนให้หรูขึ้นด้วยโต๊ะเครื่องแป้ง แต่ว่าเลือกแบบไหนดีนะ

อีกไอเทมแต่งบ้าน ช่วยปรับลุคห้องนอนให้ดูหรูหรามีความสง่าได้แบบไม่ซ้ำใครก็คือ โต๊ะเครื่องแป้ง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไม่เพียงจะใช้งานได้ดีแต่ยังเป็นส่วนเสริมที่ช่วยอัปเกรดห้องนอนของคุณให้ดูดีแบบรสนิยมอีกด้วย เมื่อรู้ถึงความสำคัญแบบนี้แล้วหลายคนก็คงจะรีบไปตัดสินใจซื้อมาตกแต่งห้องนอนในทันที แต่ทว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบเหลือเกิน ทำให้เวลาจะเลือกซื้อจริงรู้สึกว่าสับสนไปหมด เราจึงมีคำแนะนำในเรื่องนี้มาฝาก

1.โต๊ะเครื่องแป้งประเภทใช้นั่ง

ที่ดูจะเป็นแบบ Basic ที่สุดก็คือ โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง ซึ่งโต๊ะแบบนี้โดยปกติแล้วจะมีการออกแบบมาให้มีส่วนความกว้างมากกว่าความสูง เพราะต้องมีการเพิ่มส่วนวางและเก็บเก้าอี้นั่ง เพื่อให้การนั่งแต่งหน้าส่งกระจกทำให้สะดวกสบายและสามารถที่จะช่วยลดการใช้งานพื้นที่จัดวางจะได้ไม่เกะกะจนเกินไป

เหมาะกับใคร

โต๊ะแบบนี้เหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย จะเป็นหญิง-ชายหรือเป็น LGBT ก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมด ยิ่งใครที่ชอบส่องกระจกบ่อย ๆ แบบนี้จะเหมาะมากเลยทีเดียว

เลือกอย่างไร

ถ้าต้องการเพิ่มความเก๋ ทำให้ห้องนอนของคุณดูคูลมากขึ้น แนะนำให้เลือกโต๊ะแบบสไตล์เกาหลี ส่วนกระจกจะเลือกเป็นแบบกลมหรือแบบทรงรีก็ได้ การออกแบบของสไตล์นี้นอกจากจะดีไซน์สวยงามแล้ว ก็ยังสามารถใช้งานได้จริง มีฟังก์ชันการใช้งานเยอะทำให้คุณมีพื้นที่เก็บข้าวของเพิ่มขึ้นด้วย

2.โต๊ะเครื่องแป้งประเภทยืน

อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในช่วงหลัง ๆ ก็คือโต๊ะแบบยืน โต๊ะเครื่องแป้งในลักษณะนี้จะให้ความรู้สึกแบบมินิมอลสไตล์มีความเป็นโมเดิร์นนิด ๆ เน้นความสูงมากกว่าความกว้าง จึงทำให้จัดวางไว้กับห้องนอนที่ตกแต่งแบบสมัยใหม่ได้ค่อนข้างง่าย ประโยชน์หลัก ๆ ของโต๊ะประเภทนี้ก็คือ ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง

เหมาะกับใคร

โต๊ะแบบนี้จริง ๆ ก็ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย แต่จะลงตัวมากกับคนที่อยู่คอนโดมิเนียม หรืออยู่ในห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด

เลือกอย่างไร

ถ้าจะเลือกให้รู้สึกเติมเต็มพื้นที่ของห้องแนะนำให้เลือกโต๊ะที่ใช้วัสดุเป็นไม้หรือวัสดุที่เลียนแบบไม้ ให้เลือกโทนสีอ่อน ๆ อันจะช่วยทำให้ห้องดูสว่างและเพิ่มมิติความกว้างให้กับห้องได้ด้วย

3.โต๊ะเครื่องแป้งประเภทติดผนัง

ประเภทนี้ก็คือโต๊ะแบบ Built in แน่นอนเลยว่าจุดเด่นก็คือเรื่องของการประหยัดพื้นที่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีจุดด้อยคือการที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนมุมได้

เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่ต้องการดีไซน์เลือกรูปแบบของโต๊ะด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ขนาด รูปร่าง สีสัน และคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องพื้นที่ใช้สอยของห้อง

เลือกอย่างไร

ด้วยความที่แบบนี้การเลือกมีอิสระในตัวเองอยู่แล้ว จึงไม่มีหลักอะไรที่ตายตัว แต่ถ้าจะให้ออกแนวนิยมก็แนะนำว่าให้เลือกติดตั้งต่อจากตู้เสื้อผ้าจะได้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น และโทนสีก็ให้เลือกไปทิศทางเดียวกับสีของห้องก็จะทำให้ดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ทุกคนคงได้แนวทางในการเลือกโต๊ะเครื่องแป้งใช้งานสำหรับอัปเกรดเพิ่มความหรูในห้องนอนของตัวเองกันแล้ว ใครที่กำลังคิดจะซื้อก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลย

Scroll to Top